NHÀ CUNG CẤP GIẢI PHÁP NÔNG NGHIỆP HÀNG ĐẦU
(+84) 28 3831 5545
Decco Postharvest - Chuyên gia về Wax/Coating và Sanitizers chuẩn bị hoạt động tại Việt Nam

6/9/2019 - GISP Việt Nam


Ảnh: Gian hàng của Decco tại Asia Fruit Logistica - Hong Kong 2019. Nguồn: Decco Postharvest.

 

Wax (sáp) và coating (chất phủ) không phải là công nghệ hoàn toàn mới tại Việt Nam. Một số doanh nghiệp xuất khẩu trong nước đã sử dụng chitosan, carnauba và cả shellac để phủ lên bề mặt trái cây nhằm với mục đích khác nhau (tạo độ bóng thẩm mỹ, chống mất nước và hạn chế sự lây lan của nấm bệnh sau thu hoạch). Tuy nhiên, các công nghệ này đang được áp dụng ở mức thô sơ.

Việc sử dụng chất phủ đối với các loại rau quả không hô hấp đột biến (non-climacteric) dễ dàng hơn rất nhiều so với các loại hô hấp đột biến như bơ, xoài... Các công thức khác nhau sẽ được sử dụng cho các loại hoa quả khác nhau để tương thích với tỷ lệ hô hấp và thời điểm sử dụng (trước khi làm chính hay sau khi làm chín). Thiết bị sử dụng cũng rất quan trọng vì nó đảm bảo độ dày (ở mức µm) và sự đồng nhất của lớp phủ trên bề mặt sản phẩm. Nếu lớp phủ quá dày hoặc không đồng đều sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi khí (phục vụ hô hấp) của trái cây.

Decco Postharvest là nhà cung cấp giải pháp sáp, chất phủ và hóa chất vệ sinh rau/quả số một thế giới hiện nay. Có trụ sở chính tại Pennsylvania (Mỹ) và các trung tâm nghiên cứu tại Tây Ban Nha, Italia, Decco Postharvest hiện đang hoạt động ở hầu hết các quốc gia xuất khẩu nông sản tươi hàng đầu thế giới. Tại Đông Nam Á, Decco có mặt tại Thái Lan và Philippines.

Decco Postharvest sẽ sớm có mặt tại Việt Nam trong thời gian tới đây.