NHÀ CUNG CẤP GIẢI PHÁP NÔNG NGHIỆP HÀNG ĐẦU
(+84) 28 3831 5545
(25/03/2020) - GISP Việt Nam sẽ triển khai dịch vụ phân tích dịch SAP tại Việt Nam

Bản tin ngày 17/2/2020


Nhựa SAP (hay còn gọi là nhựa sống) được xem là máu của hệ thực vật có mạch. SAP có trong xylem (tế bào mạch gỗ) và phloem (ống rây libe) của cây. Nhựa SAP trong các tế bào mạch gỗ (xylem) có nhiệm vụ vận chuyển nước và dinh dưỡng khoáng hấp thụ từ rễ nuôi sống toàn bộ cơ thể cây trồng. 

Để đánh giá sự hấp thụ dinh dưỡng của cây trồng, phương pháp truyền thống là phân tích vật chất khô của mô lá (dry leaf tissue test). Tuy nhiên, đây là phương pháp có giá thành đắt, thời gian phân tích lâu và có những hạn chế về đánh giá tình trạng hấp thụ dinh dưỡng tại thời điểm hiện tại của cây trồng (chúng tôi sẽ sớm có bài giới thiệu chi tiết công nghệ này trên mục Kiến thức). 

Công ty Cổ phần Công nghệ GISP VIỆT NAM sẽ hợp tác với hãng NovaCropControl B.V (Hà Lan), Nhà phát minh phương pháp phân tích nhựa SAP, triển khai dịch vụ phân tích này tại Việt Nam vào tháng 5 hoặc tháng 6 năm 2020. Mẫu lá sẽ được gửi sang Hà Lan trong tuần và kết quả phân tích sẽ được trả về vào ngày đầu tuần tới cùng với những tư vấn cần thiết về việc điều chỉnh chế độ phân bón và những xem xét tương quan đến các ảnh hưởng có thể có từ điều kiện thổ nhưỡng hiện tại. 

Ngoài ra, chúng tôi đang phát triển bộ công cụ cầm tay giúp đánh giá một số dinh dưỡng khoáng cơ bản, các chỉ tiêu pH và Brix từ nhựa SAP để theo dõi giữa hai kỳ phân tích.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật về việc triển khai dịch vụ này trong thời gian tới.


GISP VIỆT NAM